anhtran@email.webico.vn | 18008198

Khi nào bạn nên tìm đến bộ môn yoga và thiền

///Khi nào bạn nên tìm đến bộ môn yoga và thiền

Khi nào bạn nên tìm đến bộ môn yoga và thiền

Yoga và thiền là bộ môn giúp bạn có sức khỏe dẻo dai và giúp bạn thoải mái, thư thái đầu óc. Hãy cùng tìm hiểu xem khi nào bạn nên tìm đến bộ môn yoga và thiền nhé!

Theo Zenlife, nếu bạn đang gặp phải một trong các vấn đề sau, hãy học yoga và thiền vì bộ môn này có thể giúp bạn lấy lại cân bằng.

Khi nào bạn nên tìm đến bộ môn yoga và thiền

Bạn không được nghỉ ngơi

Bạn đang bị kiệt sức nhưng vì lý do nào đó vẫn không được nghỉ ngơi. Bạn nhận ra bản thân bị ràng buộc bởi những lo lắng và không thể thư giãn được. Thời gian trôi đi mà bạn vẫn chưa làm được gì cả. Hãy dành thời gian thư giãn kết hợp với tập luyện yoga, bạn sẽ nhận ra những căng thẳng của mình và biết cách giải tỏa chúng, cũng như làm cho khoảnh khắc hiện tại trở nên một bản nhạc nhẹ nhàng.

Mất ngủ

Tâm trí bạn đang chạy đua với những suy nghĩ không thể kiểm soát. Bạn không thể ngủ sâu hoặc không có cảm giác buồn ngủ. Chính nguyên nhân này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi từ lúc bắt đầu mở mắt thức dậy cho đến khi tiếp tục lên giường đi ngủ. Khi đó, não bạn cần được thư giãn kết hợp với tập thiền để giải tỏa bớt những gì không đem đến lợi ích cho chính mình, kể cả suy nghĩ thoáng qua gây trở ngại cho việc thư giãn và nghỉ ngơi.

Khi nào bạn nên tìm đến bộ môn yoga và thiền

Khi bạn mất ngủ thường xuyên, hãy tìm đến yoga

Ngồi sai tư thế

Nhiều người làm công việc văn phòng phải ngồi nhiều giờ liền trước máy tính. Khi ngồi sai tư thế xương sống của bạn không được giữ thẳng, bạn cảm thấy cổ và lưng mình bị đau. Tìm đến với yoga văn phòng giúp bạn nhận ra những nhược điểm về tư thế và khắc phục kịp thời.

Bạn không thể tự đưa ra quyết định

Đôi khi ngay cả những việc nhỏ nhất cũng làm bạn do dự, thậm chí khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu. Yoga giúp bạn tập trung vào những suy nghĩ đúng đắn, xua tan mọi lo lắng. Nhờ đó bạn kiên định theo đuổi mục tiêu mà không sợ bị mất cân bằng hay phân tán. Kết quả là bạn cảm thấy mọi việc đều như dự tính và nằm trong tầm kiểm soát của mình.

Không thể tự kiểm soát cảm xúc

Bạn không kiểm soát được cảm xúc của mình và hay phản ứng quá mức trước mọi tình huống? Bạn thấy bực bội và khó chịu vì điều đó? Tất cả những phản ứng này là kết quả của việc thiếu đi sự yên bình bên trong tâm hồn. Tập luyện yoga đều đặn giúp bạn ổn định tinh thần, giải tỏa căng thẳng.

Khi nào bạn nên tìm đến bộ môn yoga và thiền

Yoga và thiền giúp bạn kiềm chế cảm xúc

Thở không đều

Bạn có thấy mình thở mỗi lúc mỗi khác nhau và hơi thở rất nông. Yoga giúp bạn tập trung vào hơi thở, để ý đến hơi thở. Phổi của bạn giống như một trái bóng, càng hít thở sâu bao nhiêu càng làm cho phổi căng lên và mở rộng dung tích bấy nhiêu. Thở sâu hơn giúp tâm trí bạn bình tĩnh hơn. Nếu bạn chưa tin, hãy thử mà xem.

Không tự tin

Nghiên cứu cho thấy con người có thể lập được thành tích tốt hơn khi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Thế nhưng không phải ai cũng chú ý tới điều này. Khi được thư giãn từ tâm trí đến thể chất, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và ảnh hưởng tích cực đến mọi người xung quanh.

Bạn đang làm những việc không lành mạnh

Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn thường ăn nhiều hoặc uống say khướt để che đậy nội tâm bế tắc bên trong. Bạn đang chôn giấu nỗi buồn bằng thói quen say xỉn, ăn những thứ không tốt cho sức khỏe. Những lúc như vậy, bạn hãy hỏi bản thân mình bằng cách nào để những thói quen có thể giúp cơ thể làm điều đúng đắn. Hãy tìm đến với yoga, đây là “hạt giống” ươm mầm cho sức khỏe và hạnh phúc viên mãn của bạn.

Nguồn: VnExpress

By |2019-06-11T14:54:47+00:00Tháng Mười Một 26th, 2018|Cẩm nang, Kiến thức Yoga cơ bản|0 Comments

Leave A Comment