anhtran@email.webico.vn | 18008198

Vì sao nên tập yoga thay cho những môn thể thao khác?

///Vì sao nên tập yoga thay cho những môn thể thao khác?

Vì sao nên tập yoga thay cho những môn thể thao khác?

Bạn có biết so với nhiều môn thể thao, yoga là một bộ môn không chỉ giúp duy trì vóc dáng mà còn mang lại hiệu quả vô cùng tốt cho sức khỏe của người tập hay không?

>>> Giáo viên Mai Anh – Người đã dùng yoga để “cứu sống” bản thân mình

Yoga đã được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa các chấn thương bằng cách tăng tính linh hoạt và tập trung, giúp giảm lo âu và tâm trạng xấu. Trong thực tế, đây là bài tập bổ sung tuyệt vời cho các vận động viên tập các môn thể thao khác – từ nhảy, đến bóng đá, bóng rổ

Trước khi tập bất cứ môn thể thao nào, bạn đều có thể tập một bài yoga để cơ thể thả lỏng và dần dần làm quen với các động tác.

Dưới đây là một vài tác dụng mà bộ môn này mang lại cho sức khỏe của bạn. Đó cũng là lý do giải thích tại sao tập chúng có lợi cho bạn hơn nhiều môn thể thao khác.

Vì sao nên tập yoga thay cho những môn thể thao khác?

Ảnh minh họa

Yoga giúp bạn ngủ ngon hơn

Một giấc ngủ ngon hơn sẽ làm cho chức năng da (và toàn bộ cơ thể của bạn) hoạt động hiệu quả hơn. Một nghiên cứu tại trường Đại học Texas cho biết: chỉ cần tập 20 phút yoga mỗi tuần cũng giúp các bệnh nhân ung thư ngủ nhanh hơn và sâu giấc hơn.

Ngủ lâu hơn sẽ giúp các cơ mặt của bạn được nghỉ ngơi nhiều, nhờ đó các tế bào được tái tạo lại nhanh chóng khiến bạn nhìn sẽ trẻ trung hơn.

Yoga tốt cho đời sống tình dục

Ngoài những lợi ích như: giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, linh hoạt hơn, tư tưởng thoải mái hơn… yoga còn được cho là có thể giúp cho đời sống tình dục tốt hơn.

Vì sao nên tập yoga thay cho những môn thể thao khác?

Yoga giúp đời sống tình dục trở nên phong phú hơn

Một nghiên cứu tại trường Đại học Harvard cho biết: 75% phụ nữ tập yoga đã đạt được khoái cảm tốt hơn so với những phụ nữ không tập. Đối với nam giới, một nghiên cứu từ năm 2007 cũng cho biết, yoga sẽ giúp quý ông giữ được phong độ của mình tốt hơn.

Yoga giúp làn da khỏe mạnh hơn

Với những động tác vặn người, xoắn, thở sâu… cùng lúc, tập yoga cũng có tác dụng làm cho cơ thể đổ mồ hôi. Đó cũng là một hình thức massage các cơ quan của cơ thể, đưa oxy tới các bộ phận cơ thể nhiều hơn, giúp máu lưu thông tốt, cải thiện dòng chảy của bạch huyết…

Vì sao nên tập yoga thay cho những môn thể thao khác?

 Ảnh minh họa

Tất cả tác dụng này đồng thời cũng giúp cân bằng hormone và giải độc cho cơ thể qua mồ hôi. Một khi cơ thể được thải độc qua da, làn da bạn cũng khỏe mạnh hơn vì không bị chất độc tích tụ lại dưới da. Tuy nhiên, sau khi đổ mồ hôi, bạn cần loại bỏ mồ hôi nhanh chóng để tránh tình trạng mồ hôi kết hợp với chất bẩn trên da tạo thành vi khuẩn gây hại cho da.

Yoga giúp làm chậm lão hóa 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tập thể dục trong khoảng 9 năm sẽ trẻ hơn so với những người không tập thể dục. Điều này rất đúng với những người tập yoga. Đó là bởi vì tập sẽ giúp lưu thông máu trong cơ thể tốt hơn, thải độc hiệu quả hơn nên giúp các cơ quan trong cơ thể khỏe mạnh, tránh bị tổn thương hay suy giảm chức năng sớm.

Do vậy, có thể nói tập yoga không chỉ rất tốt cho sức khỏe mà còn làm giảm quá trình lão hóa đối với các cơ quan trong cơ thể bạn.

Nguồn: afamily.vn

By |2019-06-11T14:55:47+00:00Tháng Mười Một 6th, 2018|Kiến thức Yoga cơ bản|0 Comments

Leave A Comment